báo giá rubee h? tr? rubee

Lịch sử ngành in và công nghệ in ấn tại việt nam

1.   Lịch sử ngành in việt nam
In ấn được phát triển đầu tiên tại Trung Quốc với công nghệ in gỗ từ thế kỷ thứ VI, cuốn sách kinh kim cương là minh chứng cho công nghệ in ấn của trung quốc thời đó đã rất phát triển.
Tại việt nam vào ngày mùng 10 tháng 10 năm năm 1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh 122 về việc thành lập Nhà in Quốc gia là tổ chức xuất bản – in – phát hành sách đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày mùng 10 tháng 10 hàng năm cũng trở thành ngày truyền thống của ngành xuất bản – in ấn.

2. Công nghệ in hiện nay tại việt nam
- Công nghệ in lụa: tuy in lụa đã phát triển triển từ rất lâu nhưng công nghệ in lụa vẫn chỉ sử  dụng cho những sản phẩm với số lượng ịt và yêu cầu chất lượng thấp, Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy
- Công nghệ in offset: In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in. In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại
- Công nghệ in Flexo: In flexo (flexography) là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết..) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.
- Công nghệ in kts( kỹ thuật số): đây là công nghệ được ưa chuộng hiện nay vi tính linh hoạt, in nhanh, in số lượng ít.